Thứ Năm , Tháng Chín 21 2023
Tin hot
Trang chủ / Nổi bật / Thí sinh Miss World Vietnam 2023 mang đến nhiều câu chuyện truyền cảm hứng tại Head to Head Challenge

Thí sinh Miss World Vietnam 2023 mang đến nhiều câu chuyện truyền cảm hứng tại Head to Head Challenge

Vòng thi Head to Head Challenge – Người đẹp Bản lĩnh của cuộc thi Miss World Vietnam 2023 chính thức bắt đầu, các thí sinh đã mang đến nhiều câu chuyện truyền cảm hứng.

Phần thi Head to Head Challenge – Người đẹp Bản lĩnh là một trong những điều đáng trông đợi nhất mỗi mùa Miss World Vietnam 2023. Khác với những mùa trước đây, vòng loại Head to Head Challenge được thực hiện với format 1-1, phỏng vấn độc lập.

Với sự dẫn dắt tinh tế từ Host Mai Phương và Bảo Ngọc, Top 40 cô gái xinh đẹp sẽ lần lượt trực tiếp chia sẻ câu chuyện, trải nghiệm cá nhân. Từ đó nêu lên quan điểm cũng như thông điệp muốn lan tỏa đến quý vị khán giả.

Hoa hậu Mai Phương
Hoa hậu Bảo Ngọc

Các thí sinh đã chia sẻ các câu chuyện về cuộc đời, quá trình lớn lên của bản thân và hành trình đến với cuộc thi Miss World Vietnam 2023. Trong đó, nhiều câu chuyện đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Cô gái mạnh mẽ Huỳnh Minh Kiên đã phải sinh ra trong hoàn cảnh bi kịch, ba mẹ đã ly hôn, cô phải chứng kiến nhiều cảnh bạo lực gia đình. Tuy nhiên điều đó không thể khuất phục cô gái kiên cường ấy, Huỳnh Minh Kiên đã rất cố gắng và lao động từ những ngày còn đi học. Cấp 2 đã viết bài, chép bài và giảng bài cho bạn để kiếm 5 nghìn, 10 nghìn. Lên cấp 3, Kiên đi làm mẫu make up, làm diễn viên cho MV đồ án tốt nghiệp, đi đá banh để kiếm tiền đỡ đần phụ mẹ.

Khác với sự tự ti, mặc cảm của những cô gái mới lớn, Minh Kiên còn giới thiệu mẹ làm giúp việc cho gia đình các thầy cô và cả phụ huynh của các bạn đồng trang lứa. “Em chưa bao giờ xấu hổ vì mẹ em đi làm giúp việc nhà. Em không chỉ giới thiệu mẹ làm giúp việc cho các thầy cô mà còn cho phụ huynh của bạn em nữa.”, Minh Kiên chia sẻ.

Huỳnh Minh Kiên

Thí sinh Nguyễn Thị Thuý Ngọc đến từ đã chia sẻ cuộc sống tự lập đầy khó khăn của mình. Ở tuổi 18, vì điều kiện kinh tế không cho phép cô có thể tiếp tục đi học, Thuý Ngọc đã mắc phải vấn đề tâm lý lớn nhất chính là ám ảnh về tri thức. Không dừng lại ở đó, Thuý Ngọc quyết định một mình tự lập ở Sài Gòn. Cô đi làm thêm 3 ngày 252 nghìn và số tiền đó phải chi trả ít nhất trong 2 tuần. Đã có thời gian cô phải ăn bánh mì và mì gói không trong suốt nửa tháng, đặc biệt là cô đã tự nấu ăn chỉ với 11 nghìn: “Ngày đó em chỉ mua đúng 1 lạng thịt với giá 6 nghìn, thêm 5 nghìn rau muống để xào và mang đi làm để tiết kiệm tiền ăn trưa.” Một cô gái giàu nghị lực, biết vươn lên trong cuộc sống

Nguyễn Thị Thuý Ngọc

Nguyễn Thị Liên dường như có một tuổi thơ đẹp ở vùng Tây Nguyên Đắk Lắk cho đến khi cô bị bạo lực học đường trong suốt 3 năm trời. Cô bị bạn bè đánh hội đồng, cô lập và luôn chặn đường đánh cô mỗi buổi chiều ra về. Đỉnh điểm là trong một lần bị đánh, Liên bị giãn dây chằng ở cổ nhưng vẫn phải giấu gia đình vì sợ bạn đánh thêm.

Nguyễn Thị Liên

Chỉ mới 18 tuổi, Phạm Hương Anh chia sẻ câu chuyện và góc nhìn của bản thân đối với cuộc sống vô cùng sâu sắc. Dù chỉ sở hữu chiều cao “khiêm tốn” hơn những thí sinh khác nhưng cô không hề tự ti về điều đó: “Theo thống kê của những bệnh viện trên thế giới, 1m63 là chiều cao trung bình của phụ nữ. Và em tượng trưng cho chiều cao của bao phụ nữ ngoài kia.” Cô cho rằng tiêu chuẩn sắc đẹp là tuỳ vào suy nghĩ mỗi người, một lịch sử và một cuộc cách mạng chỉ xảy ra khi mình đi ngược lại với luật lệ. Hương Anh tự tin, khẳng định chắc nịch rằng tuy cô nhỏ bé nhưng nói được sẽ làm được và cô tin rằng cô ở đây đúng với slogan của Miss World đang tìm kiếm: Beauty With A Purpose.”

Tuy có gia thế khủng khi bố là chủ tịch tập đoàn, mẹ là giám đốc công ty giáo dục quốc tế và sở hữu trường quốc tế Canada, nhưng cô không cho rằng mình sinh ra ở vạch đích và không cần phải cố gắng. Bố mẹ cô đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng, từng phải đạp xích lô ở Hà Nội từng sáng đến tối muộn. Qua đó, trở thành niềm đam mê và thúc đẩy Hương Anh theo con đường giáo dục vì cô biết bố mẹ mình là minh chứng cho câu nói: “Giáo dục là con đường có thể thay đổi được cuộc đời con người.”

Ngoài ra, các thí sinh khác cũng chia sẻ những câu chuyện của bản thân và truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người như Nguyễn Thị Phượng là thí sinh cũ trở lại đường đua Miss World Vietnam, cô giúp đỡ cho những trẻ em bị HIV và muốn lan tỏa đến mọi người rằng hãy dừng ngay sự kỳ thị đối với trẻ em bị HIV vì không ai có thể lựa chọn nơi mình sinh ra.

Nguyễn Thị Phượng

Từng bị body shaming, đã có thời gian bị áp lực nhưng Đỗ Trần Ngọc Thảo đã chọn cách đối đầu trực diện và biến nó thành động lực giúp cô rèn luyện, phát triển điểm mạnh của bản thân.

Đỗ Trần Ngọc Thảo

Thông điệp các thí sinh mang đến Head to Head Challenge vô cùng đa dạng, là một lời cảnh tỉnh đến với những vấn nạn hiện hữu trong xã hội. Đó là những vết thương tâm lý khó lành trong lòng những đứa trẻ và ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội.

Ban Giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên 40 videos và chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng 2. Tại đây, các thí sinh sẽ tiếp tục “đối đầu” để tìm ra Top 4 cô gái bản lĩnh bước vào vòng chung kết.

Người chiến thắng Head to Head Challenge sẽ được trao giải Người đẹp Bản lĩnh, giành tấm vé bước thẳng vào Top 20 chung cuộc. Đặc biệt hơn là có cơ hội chụp một bộ ảnh cùng Chủ tịch Miss World Vietnam – Thạc sĩ Phạm Kim Dung.

Về BBT FLASHVIEW

Xem thêm

Khánh Trung nhóm Huyền thoại bất ngờ quay trở lại sân khấu Đấu Trường Ngôi Sao 2023

Trong đêm tranh tài thứ hai của Đấu Trường Ngôi Sao 2023, vị “chủ nhà” …