Jellysmack Inks hợp tác cùng WebTVAsia đầu tư hơn 30 triệu USD vào các nhà sáng tạo nội dung khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Ban Biên Tâp

Vào ngày 21/10/2022, Jellysmack –  Công ty mạng lưới nhà sáng tạo nội dung toàn cầu đã chính thức công bố quan hệ đối tác chiến lược với WebTVAsia – công ty hàng đầu tại Châu Á cùng hoạt động trong lĩnh vực này, và dành ra hơn 30 triệu đô la để thúc đẩy sự phát triển của các Nhà sáng tạo video nổi tiếng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC). WebTVAsia được biết đến là một trong những đối tác lớn nhất của YouTube tại Châu Á với danh sách hàng loạt Nhà sáng tạo nổi bật với tổng số lượt đăng ký lên đến 880 triệu người. 

Cho đến thời điểm hiện tại, thỏa thuận hợp tác này được xem là khoản đầu tư quan trọng nhất của Jellysmack tại Châu Á. Khoản tài trợ nhằm mục đích giúp các Nhà sáng tạo nội dung của WebTVAsia thúc đẩy tăng trưởng doanh thu thông qua việc tuyển dụng nhân lực mới, xây dựng studio, ra mắt sản phẩm đều đặn, tăng cường sáng tạo nội dung chất lượng,…Nói một cách đơn giản, Quỹ sẽ trao quyền cho họ để phát triển nội dung cá nhân tốt nhất có thể.

“Sự hợp tác với WebTVAsia để triển khai nguồn vốn hỗ trợ các Nhà sáng tạo nội dung ở APAC sẽ là cơ hội có một không hai. Họ là đối tác quan trọng nắm rõ nhịp sống của các quốc gia châu Á và sẽ giúp phát huy tối đa quỹ tài trợ của chúng tôi”, ông Ezechiel Ritchie – Tổng giám đốc của Jellysmack tại APAC cho biết. “Sáng kiến ​​này sẽ có tác động to lớn đến những Nhà sáng tạo nội dung trong khu vực, cho phép họ mở rộng quy mô thông qua các giải pháp công nghệ tài chính mới được cá nhân hóa theo nhu cầu riêng của họ, và tôi rất háo hức chờ mong kết quả”.

Jellysmack sở hữu những Nhà sáng tạo nội dung đình đám như MrBeast, How Ridiculous, JianHao Tan, Food Kingdom, Junya và PewDiePie, hiện đang sử dụng AI để tìm kiếm những Nhà sáng tạo nội dung có triển vọng, giúp gia tăng sự phát triển trên mạng xã hội cho họ bằng cách tối ưu hóa và phân phối nội dung đa nền tảng. Đến nay, Jellysmack đã thu về hơn 175 triệu đô la cho Nhà sáng tạo.

Mối quan hệ đối tác mới sẽ tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ của Jellysmack đối với những người sáng tạo hàng đầu trên toàn cầu và phù hợp với sứ mệnh của WebTVAsia là trao quyền cho những Nhà sáng tạo nội dung hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tạo ra cơ hội và nguồn lực để tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận cho nội dung của họ.

“WebTVAsia là một trong những công ty đầu tiên đầu tư vào nền kinh tế sáng tạo của châu Á kể từ năm 2013. Chỉ trong giai đoạn đại dịch xảy ra 3 năm qua, chúng tôi đã tạo ra hơn 100 triệu USD thu nhập trực tiếp cho người sáng tạo. Mối quan hệ lâu dài của chúng tôi được xây dựng dựa trên 3 giá trị ‘F’ mà người sáng tạo mong muốn nhất: Fame, Fortune và Freedom (Trong việc sáng tạo)”, Founder  và CEO WebTVAsia Fred Chong cho biết. “Bản thân là một Nhà sáng tạo nội dung, tôi coi sự hợp tác này với Jellysmack như một ‘nước cờ’ thay đổi cuộc chơi, mở ra những tiềm năng mới cho những người sáng tạo làm cầu nối giữa thế giới Web 2.0 và 3.0. Từ nửa đến một năm sau, ​​chúng tôi ra mắt các công cụ và giải pháp mới thú vị dành cho người sáng tạo bao gồm NFTs, ví kỹ thuật số, danh tính ảo cho metaverse, cộng đồng người hâm mộ và các mô hình kiếm tiền từ Web 2.5”.

Mạng lưới Nhà sáng tạo nội dung hàng đầu của WebTVAsia với 3.500 kênh trải dài khắp 10 thị trường APAC và thu được 8 tỷ lượt xem hàng tháng từ hơn 880 triệu người đăng ký. Tầm nhìn của công ty về việc biến người sáng tạo nội dung thành ngôi sao đã tạo ra nhiều nhà làm phim, diễn viên, live streamers, vlogger, game thủ, nhạc sĩ và doanh nhân nổi tiếng. WebTVAsia cũng đã hợp tác với các công ty truyền thông toàn cầu như Google/YouTube, Meta, TikTok, Universal Music, Warner Music và Tencent để cùng phát triển tài năng kỹ thuật số ở châu Á.

Sự hợp tác này là một phần trong khoản đầu tư JellyFi dành cho Nhà sáng tạo mới tham gia vào Jellysmack, ​​trị giá 500 triệu USD nhằm giúp Nhà sáng tạo nội dung hiện thực hóa những tham vọng táo bạo nhất. Được ví như một giải pháp sản sinh ra những Nhà sáng tạo nội dung mới với sự hỗ trợ từ công nghệ, JellyFi cho phép họ sử dụng thuật toán độc đáo của Jellysmack để phân tích hiệu suất video, ước tính thu nhập trong tương lai và tính toán giá trị video của họ để nhận các tùy chọn tài trợ. Giải pháp tài chính này có thể tùy chỉnh để trao quyền cho Nhà sáng tạo của chúng ta phát triển kinh doanh, bằng cách cung cấp tài trợ trả trước để họ có thể tập trung vào việc bản thân làm tốt nhất – tạo nội dung cần thiết, bổ ích và truyền tải đến khán giả.

Thỏa thuận với WebTVAsia sau khoản đầu tư Series C 9 con số của Jellysmack từ SoftBank, đưa công ty đạt mức định giá đáng kinh ngạc vào năm ngoái. Nhóm Nhà sáng tạo nội dung thuộc mảng Công nghệ cũng đã mang lại cho Jellysmack danh hiệu “Công ty đổi mới nhất trong định dang video” từ Fast Company vào năm 2022. Các kênh kết hợp do Jellysmack quản lý nhận được hơn 10 tỷ lượt xem mỗi tháng.

VỀ JELLYSMACK 

Jellysmack là công ty sáng tạo toàn cầu sử dụng công nghệ để biến những Nhà sáng tạo video tài năng của ngày hôm nay thành đại diện kỹ thuật số của tương lai. Trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ của họ phát hiện những Nhà sáng tạo nội dung hứa hẹn nhất giúp gia tăng sự phát triển xã hội bằng cách tối ưu hóa và phân phối nội dung đa nền tảng, hỗ trợ tài chính, sản xuất nội dung theo hướng dữ liệu. Cơ sở hạ tầng toàn diện của Jellysmack cung cấp cho những người sáng tạo giỏi nhất thế giới các giải pháp mà họ cần để tiết kiệm thời gian, chấp nhận rủi ro và tối đa hóa giá trị của mình.

Ngoài ra, Jellysmack cũng là đối tác phát triển đáng tin cậy hiện đang phát triển hàng trăm Nhà sáng tạo nội dung hàng đầu trở nên lớn mạnh hơn trên Facebook, Instagram, Pinterest, Snapchat, TikTok, YouTube, v.v. Danh sách ưu tú của chúng tôi bao gồm những cái tên như MrBeast, Bailey Sarian, Nas Daily, Brad Mondo và PewDiePie.

VỀ WEBTVASIA

WebTVAsia là công ty sáng tạo hàng đầu châu Á giúp đỡ những Nhà sáng tạo tài năng nhất thông qua quan hệ đối tác nền tảng, studio nội dung, giải pháp thương hiệu và chuỗi giá trị thương mại xã hội. Kể từ năm 2013, mạng lưới YouTube của hơn 3500 người sáng tạo châu Á đã phát triển thông qua tiêu chí 3 F:  “Fame” với hơn 880 triệu người đăng ký; “Fortune” với thu nhập 150 triệu USD lợi nhuận thu lại và “Freedom to create”, thông qua các chương trình như “Asia’s biggest creator award show” mang tính đột phá, “WebTVAsia Awards”  và “Viral Fest Asia” – Lễ hội âm nhạc dành cho Nhà sáng tạo nội dung đầu tiên trên thế giới. Kỷ lục dẫn đầu thị trường trên YouTube Play WebTVAsia là 3 nút Kim cương (10 triệu người đăng ký trở lên), 198 nút Vàng (hơn 1 triệu người đăng ký) và 1130 nút Bạc (hơn 100 nghìn người đăng ký). 

Founder Fred Chong từng đoạt giải thưởng về sản xuất, tầm nhìn của Fred Chong định hướng tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số thật sự công bằng và bền vững, kết nối những Nhà sáng tạo nội dung hàng đầu châu Á với cộng đồng người hâm mộ toàn cầu, trong thế giới Web 2.0 hiện tại và Web 3.0 trong tương lai.