Thứ Ba , Tháng Sáu 25 2024
Tin hot
Trang chủ / Nổi bật / Hoa hậu Thuỳ Tiên đại diện Thanh niên Việt Nam phát biểu tại buổi Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN

Hoa hậu Thuỳ Tiên đại diện Thanh niên Việt Nam phát biểu tại buổi Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN

Ngày 22/4/2024, Gương mặt Việt Nam tiêu biểu 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên có mặt tại Học viện Ngoại giao để tham dự chương trình đối thoại giữa Tổng Thư Ký ASEAN với thanh niên ASEAN về chủ đề: “Thanh niên ASEAN – Tương lai ASEAN: Vai trò của Thanh niên trong việc định hình tương lai ASEAN”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Sáng kiến “Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024” của Việt Nam.

Tại buổi Đối thoại, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên – Hoa hậu Hoà bình Quốc tế, Gương mặt Việt Nam tiêu biểu 2021 là gương mặt đại diện thanh niên Việt Nam phát biểu và đóng góp ý kiến về vai trò của thanh niên ASEAN nói chung và thanh niên Việt Nam nói riêng đối với tương lai ASEAN, hướng tới xây dựng một cộng đồng thịnh vượng và phát triển bền vững.

Chia sẻ vinh dự khi được chọn là gương mặt đại diện cho thanh niên Việt Nam có cơ hội được đối thoại trực tiếp với Tổng thư ký ASEAN, Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho biết: “Thuỳ Tiên vô cùng vinh dự khi được chọn là gương mặt đại diện cho thanh niên Việt Nam có cơ hội được đối thoại trực tiếp với Tổng thư ký ASEAN. Bản thân mình cũng là 1 trong 213 triệu thanh niên của ASEAN nên Tiên tin rằng đây là nơi để bản thân thân có thể bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của các thế hệ trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ASEAN nữa. Tiên hy vọng, mình có thể góp một phần nhỏ để truyền tải một chút thông điệp ý nghĩa, vì chắc chắn rằng, thanh niên luôn được coi là chủ thể quan trọng trong quá trình phát triển của ASEAN, và thanh niên là thế hệ tiếp nối, kế thừa để ASEAN ngày càng toàn diện, tự cường, năng động và hài hòa”.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN năm 2024 (AFF 2024) với chủ đề “Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm”. Sáng kiến tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính công bố tại Hội nghị Cấp cao ASEAN năm 2023 tại Jakarta, Indonesia. Diễn đàn Tương lai ASEAN là sáng kiến đa phương kênh 1,5 quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam, góp phần định hình tương lai phát triển của ASEAN và quan hệ ASEAN với các đối tác.

Trong khuôn khổ đó, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên các nước ASEAN nhằm ủng hộ các mục tiêu của Diễn đàn Tương lai ASEAN, nâng cao hợp tác ASEAN và tạo cơ hội để thanh niên ASEAN nói chung và thanh niên Việt Nam đóng góp tiếng nói của mình vì sự phát triển bền vững của Cộng đồng ASEAN và các quốc gia thành viên.

Với khả năng truyền tải mạch lạc, khả năng ngoại ngữ tốt, tại sự kiện quốc tế lần này, Thuỳ Tiên được giao nhiệm vụ phát biểu 100% bằng tiếng Anh. Trong bài nói của mình, Gương mặt Việt Nam tiêu biểu 2021 chia sẻ về vấn đề thế hệ trẻ đang mất kết nối với những giá trị truyền thống.

“Chúng ta không thể phủ nhận rằng giá trị văn hóa truyền thống là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mỗi quốc gia nói riêng và cả khu vực ASEAN nói chung. Khẳng định tầm quan trọng của văn hóa, Lãnh tụ Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh nhân văn hóa thế giới đã nói “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”. Việc gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống ấy không chỉ để tôn vinh quá khứ, mà còn nhằm tạo lập những cơ hội mới cho hiện tại và tương lai, hình thành nên một nguồn lực quý báu cho sự phát triển kinh tế và xã hội . Gìn giữ và phát huy nền văn hóa truyền thống là nền tảng vững chắc để xây dựng một nền văn hóa hiện đại nhưng mang đậm bản sắc riêng của mỗi quốc gia, qua đó góp phần vào xây dựng bản sắc độc đáo của ASEAN và hội nhập vào cộng đồng quốc tế.”, một đoạn phát biểu sâu sắc mà Thuỳ Tiên truyền tải.

Thành phần tham dự trực tiếp tại sự kiện Thuỳ Tiên phát biểu có 250 đại biểu gồm: Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt; đại biểu khách mời Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Đại sứ và thanh niên đến từ Đại sứ quán các nước ASEAN và Timor Leste tại Việt Nam; đại diện thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Đối ngoại Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội; đại diện thanh niên các Bộ, ngành; đại diện sinh viên các trường đại học ở Hà Nội. Tham dự qua kết nối trực tuyến có đại diện Ban Thư ký ASEAN; đại diện thanh niên các nước ASEAN, đại diện các tỉnh/thành đoàn của Việt Nam.

Có thể thấy, việc Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên được lựa chọn là đại diện thanh niên Việt Nam phát biểu tại chương trình Đối thoại giữa Tổng thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN là minh chứng cho thấy Thuỳ Tiên luôn là hình mẫu, người trẻ có đầy đủ tố chất truyền cảm hứng đến với cộng đồng, là một trong 213 triệu thanh niên của ASEAN sẵn sàng tiếp nối, kế thừa để ASEAN nói riêng và thế giới nói chung ngày càng toàn diện, tự cường, năng động và hài hòa.

Về BBT FLASHVIEW

Xem thêm

Ghen tuông – Lưỡi dao hai lưỡi đe dọa hạnh phúc

Chuyện Đó Chuyện Đây – Tập 68 phản ánh vấn đề ghen tuông mù quáng, …