Thứ Ba , Tháng Tư 16 2024
Tin hot
Trang chủ / Nổi bật / Thí sinh Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo VIETNAM 2023 tự tin thể hiện khả năng thuyết trình qua phần thi ‘Người Đẹp Bản Lĩnh’

Thí sinh Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo VIETNAM 2023 tự tin thể hiện khả năng thuyết trình qua phần thi ‘Người Đẹp Bản Lĩnh’

Sáng 9/12/2023, thí sinh Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đã hoàn thành phần thi Người Đẹp Bản Lĩnh tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Người Đẹp Bản Lĩnh là Giải thưởng phụ chính thức nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023 để thí sinh rèn luyện bản lĩnh, thể hiện sự tự tin, lan tỏa và truyền cảm hứng cùng những thông điệp tích cực đến cộng đồng. Thí sinh chiến thắng cuộc thi này sẽ được trao danh hiệu “Người Đẹp Bản Lĩnh” trong đêm chung kết cuộc thi. Bước lên sân khấu, trước Ban giám khảo và khán giả, các thí sinh đã tự tin thể hiện tài hùng biện bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh với những chủ đề liên quan các vấn đề về Môi Trường, Du lịch, Cộng Đồng, Di sản và Văn hóa.

Trước khi đến với các nội dung quan trọng trong hai đêm Bán kết và Chung kết, Top thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay phải trải qua phần “Người Đẹp Bản Lĩnh” – Giải thưởng phụ chính thức nằm trong khuôn khổ Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023. 

Đây là cơ hội để các cô gái thể hiện sự tiến bộ và những gì đã tích lũy được sau hành trình “MADE, NOT BORN – Tôi luyện nên tôi”. Để hoàn thành phần thi này, đòi hỏi các thí sinh phải có tư duy nhạy bén, góc nhìn đa chiều về các khía cạnh trong cuộc sống, sự tự tin trong giao tiếp và khả năng thuyết trình tốt để truyền đi những thông điệp ý nghĩa, năng lượng tích cực. Tất cả những yếu tố này đều cực kỳ quan trọng, góp phần không nhỏ giúp các thí sinh đến gần hơn với chiếc vương miện danh giá. Bởi, với một diện mạo mới, một định danh mới, Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đi tìm một cô gái hội tụ đủ nhan sắc, trí tuệ, bản lĩnh, tự tin và mang một nguồn năng lượng tích cực, để đại diện cho nhan sắc Việt trong một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên Cosmo. 

Diễn ra vào sáng ngày 9/12/2023 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, buổi thi “Người Đẹp Bản Lĩnh” có sự góp mặt và cổ vũ nhiệt tình từ đông đảo các bạn sinh viên trong trường. Các thí sinh Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 cũng có mặt từ sớm để chuẩn bị cho phần thi của mình. 

Theo đó, mỗi thí sinh được quyền đăng ký và lựa chọn 01 trong 04 chủ đề để thuyết trình: Du lịch, Môi trường, Cộng đồng, Di sản và Văn hóa. Các thí sinh được tạo điều kiện thoải mái trình bày quan quan điểm, cách nhìn nhận của bản thân về chủ đề bản thân lựa chọn, thể hiện tư duy sắc bén, kiến thức sâu rộng cùng khả năng thuyết trình để bảo vệ quan điểm và thuyết phục BGK lựa chọn mình chiến thắng.

Phần thi Người Đẹp Bản Lĩnh được chấm điểm bởi các thành viên Ban giám khảo gồm: Tiến sĩ, Bác sĩ Nhân trắc học Lê Diệp Linh; MC – Ca sĩ Phó Giám đốc Nhà văn Hóa Thanh niên TP. HCM Quỳnh Hoa; Đạo diễn, Nhà giáo dục Kathy Uyên; Doanh nhân, Hoa hậu Thu Hoài; Siêu mẫu, Doanh nhân Vũ Thu Phương và Doanh nhân, Hoa hậu Hương Giang. Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên đảm nhận vai trò MC dẫn dắt phần thi này.

Chủ đề Di sản và Văn hóa: Các giá trị truyền thống, văn hóa dân tộc dưới góc nhìn của những người trẻ 

Mở đầu bằng chủ đề Di sản và Văn hóa, các thí sinh dự thi nhóm 1 bao gồm: Thomas Iris Thanh (SBD 090), Nguyễn Thị Diễm Quyên (SBD 091), Nguyễn Thị Lan (SBD 097), Phan Lê Hoàng An (SBD 382), Quách Thị Lệ (SBD 475), Lý Thị Linh (SBD 488), Kiều Thị Thuý Hằng (SBD 575), Nguyễn Hoàng Bảo Trân (SBD 593), Đậu Hải Minh Anh (SBD 686) và Trần Thị Thu Hiền (799).  

Bằng sự tự tin và bản lĩnh, các thí sinh đã mang đến cho ban giám khảo cũng như khán giả tại sân khấu những góc nhìn mới mẻ xung quanh chủ đề Di sản và Văn hóa. Qua đó, tiếng nói của các người đẹp đã góp phần và thúc đẩy quảng bá những di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng và các loại hình văn hóa vật thể, phi vật thể như: nghệ thuật hát xẩm, nghệ thuật bài chòi, di tích Thành nhà Hồ, Chùa Thầy, trò chơi kéo co,…

Thí sinh Thomas Iris Thanh (SBD 090) là người mở màn buổi thi bằng bài thuyết trình về Tranh dân gian Đông Hồ. Không chỉ đề cao các giá trị truyền thống, Thomas Iris Thanh tạo dấu ấn với ý tưởng độc đáo khi ứng dụng tranh Đông Hồ vào các thiết kế hiện đại, đưa dòng tranh dân gian của dân tộc đến với các sự kiện lớn mang tầm quốc tế. 

Nguyễn Thị Lan (SBD 097) thuyết trình về làn điệu âm vang nguồn cội di sản – làn điệu xẩm nổi tiếng ở Ninh Bình, cũng là quê hương của cô. Thí sinh này nhận được sự đồng cảm khi chia sẻ câu chuyện của chính mình cùng những trải nghiệm quý giá với bộ môn hát xẩm.

Ngoài ra, thí sinh Phan Lê Hoàng An (SBD 382) và Đậu Hải Minh Anh (SBD 686) cũng gây ấn tượng bởi chủ đề độc đáo. Trong khi Phan Lê Hoàng An có màn chia sẻ đầy cảm xúc về di sản Tiếng Việt, thì Đậu Hải Minh Anh cũng ghi điểm khi chọn chủ đề Trà Việt. Không những vậy, Minh Anh còn mang lên sân khấu một bàn trà và tự tay pha để mời Ban giám khảo.

Chủ đề Cộng đồng: Ý thức trách nhiệm với cộng đồng của các thí sinh được thể hiện qua các dự án đầy tính nhân văn

Tiếp tục phần thi, nhóm thí sinh thứ 2 thể hiện khả năng thuyết trình với chủ đề Cộng đồng bao gồm: Trương Thị Thanh Diễm (SBD 080), Nguyễn Thanh Thanh (SBD 088), Đặng Thị Yến (SBD 095), Trần Minh Quyên (SBD 181), Triệu Thiên Trang (SBD 596), Hoàng Thị Nhung (SBD 676), Đặng Trần Ngọc (SBD 684), Lê Thị Tuyết Nhi (SBD 692), Lê Đàm Hồng Thọ (SBD 777), Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 793).

Bằng trí tuệ, bản lĩnh, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, các thí sinh của nhóm 2 đã chia sẻ những chủ đề rất ý nghĩa và nhân văn như: chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV, chắp cánh tương lai cho trẻ em mồ côi, sức khỏe tinh thần, vượt qua bệnh trầm cảm,…

Ở nhóm này, Lê Đàm Hồng Thọ (SBD 777) gây bất ngờ khi là thí sinh duy nhất trong buổi thi thuyết trình bằng tiếng Anh. Không chỉ ghi điểm bởi khả năng ngoại ngữ lưu loát, ý tưởng thuyết trình của Lê Đàm Hồng Thọ cũng cực kỳ thú vị. Cô nói về tiêu chuẩn của cái đẹp và khiến người nghe xúc động khi chia sẻ về hành trình bản thân từng chạy theo vẻ đẹp tiêu chuẩn của xã hội. Để rồi cuối cùng, Lê Đàm Hồng Thọ muốn truyền đi thông điệp rằng mỗi người là một bản thể riêng, mang một vẻ đẹp khác biệt. Sau phần thi này, thí sinh mang SBD 777 được Ban giám khảo đánh giá cao bởi lối tư duy, đồng thời, khẳng định thành tích dẫn đầu BXH “Thí sinh được yêu thích nhất” trong nhiều tuần qua là hoàn toàn xứng đáng.

Thí sinh Đặng Trần Ngọc (SBD 684) cũng ghi dấu ấn cá nhân đậm nét với bài thuyết trình về dự án “Ngôn ngữ trái tim” dành cho các em trẻ em học sinh khiếm thính do cô đã và đang thực hiện. Đặc biệt, một học sinh trong lớp khiếm thính của Đặng Trần Ngọc cũng xuất hiện trên sân khấu và hỗ trợ cô hoàn thành phần thi. Dự án “Ngôn ngữ trái tim” cũng vừa giúp Đặng Trần Ngọc dành chiến thắng cá nhân đầu tiên trong Tập 7 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Ngoài ra, thí sinh Đặng Thị Yến (SBD 095) gây xúc động nói về sản phẩm túi ngủ cải thiện, hỗ trợ giấc ngủ cho thân nhân của bệnh nhân tại các bệnh viện. Ý tưởng của dự này này xuất phát từ sau quá trình cô điều trị bệnh ung thư tuyến giáp tại bệnh viện Ung Bướu. Là một người từng bị trầm cảm, Triệu Thiên Trang (SBD 596) cũng mong muốn thông qua Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 để chung tay kêu gọi, giúp đỡ mọi người vượt qua căn bệnh này.

Chủ đề Môi trường: Bảo vệ môi trường sống bằng những hành động nhỏ nhất

Nhóm thí sinh thứ 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 thể hiện tự tin phần thi Người Đẹp Bản Lĩnh chủ đề Môi trường bao gồm: Lê Ngọc Phương Thảo (SBD 100), Trần Nhật Vy (SBD 185), Trần Thu Huyền (SBD 188), Bùi Thị Thanh Thuỷ (SBD 288), Trần Thị Thùy Trâm (SBD 289), Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD 292), Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579), Nguyễn Thị Ngọc Khánh (SBD 586) và Ngô Bảo Ngọc (SBD 678).

Nói về chủ đề Môi trường các thí sinh đã trình bày những chủ đề vô cùng thú vị như: trồng cây tại nhà, tái chế rác thải sinh hoạt, khai thác và nuôi trồng thuỷ hải sản bền vững, ô nhiễm tiếng ồn, xe điện kiến tạo tương lai xanh,…

Những thí sinh đã truyền tải được nhiều thông điệp bảo vệ môi trường đến khán giả và được mọi người cổ vũ nhiệt tình như Trần Thu Huyền đề cập sâu về vấn đề ô nhiễm tiếng ồn, đồng thời đưa ra giải pháp rèm cửa chống ồn; Bùi Thị Xuân Hạnh chia sẻ về việc bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch, nhấn mạnh ý thức tái sử dụng túi nilon đúng cách; hay Bùi Thị Thanh Thuỷ (288) truyền đi thông điệp khai thác và nuôi trồng thuỷ hải sản bền vững tại Phú Yên – quê hương của cô nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Ở phần thi này, các cô gái đã tỏa sáng, thể hiện được bản lĩnh và truyền được nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hơn cả, việc các thí sinh mang đến nhiều thông tin cập nhật mới mẻ, cụ thể cũng khiến cho khán giả thêm kiến thức, sự hiểu biết và ý thức rõ hơn về sứ mệnh bảo vệ môi trường sống.

Chủ đề Du lịch: Các thí sinh tự hào giới thiệu về vẻ đẹp, thế mạnh du lịch của quê hương 

Nhóm thí sinh cuối cùng thuyết trình và hùng biện về chủ đề Du lịch gồm: Huỳnh Đào Diễm Trinh (SBD 086), Đặng Tú Nhàn (SBD 178), Phạm Thu Huyền (SBD 182), Nguyễn Thị Thanh Thuỳ (SBD 195), Huỳnh Ngọc Lan Anh (SBD 375), Trần Thị Thanh Thanh (SBD 578), Vũ Thuý Quỳnh (SBD 696), Cao Thị Thiên Trang (SBD 789), Phạm Thị Hằng Nga (SBD 797) và Nguyễn Thị Bích Thuỳ (SBD 800).

Qua chủ đề về Du lịch, Ban giám khảo và khán giả được thấy những phần thi vô cùng sáng tạo của các thí sinh về nội dung lẫn hình thức. Thí sinh Phạm Thu Huyền (SBD 182) vận dụng bài học đạo diễn, diễn viên iTVC đã học được ở Truyền hình Thực tế để làm một video giới thiệu du lịch của quê hương đầy ấn tượng. Toàn bộ nét đẹp ẩm thực, thiên nhiên, địa danh của Thành phố hoa phượng đỏ – Hải Phòng đã được thí sinh này tái hiện trong bài dự thi 5 phút.

Khác với phần còn lại, Cao Thiên Trang không giới thiệu về du lịch của quê hương, cô chọn thuyết trình về vấn đề giao thông công cộng đóng góp vào du lịch như thế nào. Lối tư duy sáng tạo và khác biệt luôn là điểm mạnh của Cao Thiên Trang, được cô phát huy triệt để ở các phần thi. 

Nhìn chung các bài dự thi trong nhóm cuối cùng đều được trình bày rất chỉn chu tự tin, thể hiện được yếu tố quảng bá văn hóa và du lịch hiệu quả, đem đến cho khán giả sự háo hức như đang được trải nghiệm và khám phá du lịch khắp nơi của Việt Nam.

Qua những phần thể hiện vô cùng xuất sắc và ấn tượng của các thí sinh, Ban giám khảo quyết định lựa chọn ra top 12 thí sinh có phần thuyết trình tốt nhất, lôi cuốn, tự tin và có nội dung thu hút nhất. Kết quả này sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất trên Fanpage chính thức của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023.

Sau đó, kết quả và giải thưởng chung cuộc dành cho hạng mục “Người Đẹp Bản Lĩnh” sẽ được công bố trong Đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 diễn ra vào ngày 31/12/2023 tại Lâm Đồng.

Phần thi “Người Đẹp Bản Lĩnh” của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đã được livestream độc quyền trên Siêu ứng dụng giải trí VieON. Quý khán giả có thể theo dõi lại toàn bộ 40 phần thi hùng biện đầy máu lửa của các thí sinh đường link: https://vieon.vn/nguoi-dep-ban-linh-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2023.html

Về Ban Biên Tâp

Xem thêm

Đỉnh cao cà phê: Khát vọng chinh phục ngành cà phê của chàng cử nhân Tài chính

Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 80 là câu chuyện truyền cảm hứng của anh …