Thứ Ba , Tháng Tư 16 2024
Tin hot
Trang chủ / Điện Ảnh / Sáng Đèn – Khi mà nghệ thuật Cải Lương được đưa lên màn ảnh rộng thì sẽ như nào?

Sáng Đèn – Khi mà nghệ thuật Cải Lương được đưa lên màn ảnh rộng thì sẽ như nào?

Sáng Đèn là tác phẩm nghệ thuật nói về gánh hát cải lương do Hoàng Tuấn Cường cầm trịch vai trò đạo diễn và được sản xuất bởi MegaGs

Sáng Đèn sẽ xoay quanh cuộc sống của gánh hát tên là Viễn Phương, gánh hát này đã truyền qua nhiều thế hệ và đang dừng ở thế hệ của ông Bầu ( do NSUT Hữu Châu thủ vai). Tưởng chừng như mọi thứ sẽ suôn sẻ cho các nghệ sỹ được ‘thăng hoa’ trên sân khấu nhưng lại ‘trớ trêu thay khi mà đoàn Viễn Phương ‘lẫy lừng’ một thời giờ đây phải chắt chiu từng suất một để đón chào khán giả.

Và giờ đây, mỗi thành viên trong đoàn phải làm thêm nhiều công việc khác nhau để có thể cùng nhau ‘níu giữ’ nơi mà các nghệ sỹ được cho là  ‘thánh đường’ của họ. Nhưng sự khó khăn đó lại càng giúp họ yêu thương, đùm bọc và gắn kết với nhau nhiều hơn. Liệu rằng với niềm đam mê cháy bỏng đó họ có vượt qua được khó khan này không?

Phim sẽ lấy bối cảnh ở những cuối năm 90 đầu năm 2000, nên tone màu phim sẽ ngả vàng tạo cảm giác hoài niệm. Cách triển khai kịch bản của phim không mới nhưng cũng không cũ mà vẫn tạo cho người xem có cảm giác gần gũi với đoàn hát, đó là cái hay mà đạo diễn Hoàng Tuấn Cường làm được.

Với Sáng Đèn và khá là thích cái cách ekip xây dựng nhân vật Cảnh Thanh ( do Bạch Công Khanh thủ vai), khi mà ekip khắc họa được một người có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật, với ánh đèn sân khấu.

Trong đoàn không vị trí nào mà Cảnh Thanh không làm được, từ chạy đèn, hậu cần, làm quân sĩ,… Thanh vẫn không nề hà và chỉ có một long là muốn cống hiến những gì tốt nhất cho khán giả. Để rồi Thanh nhận được là sự nhìn nhận của ‘Tổ Nghiệp’ và anh được sống vai đam mê của mình bằng vị trí cao nhất của đoàn

Và nhân vật làm cho người xem có cái nhìn thiện cảm, sự trìu mến từ giọng nói ánh mắt dành cho Cảnh Thanh là nhân vật của nghệ sĩ Chí Tâm thể hiện. Khi mà ông thầy đờn xem Cảnh Thanh như ‘con ruột’ của mình, sẵn sàng truyền hết lửa nghề mà mình biết cho cậu ‘con trai cưng’ này.

Còn lại dàn diễn viên khá là đồng đều và ổn, đặc biệt là sự diễn xuất của NSUT Hữu Châu khi mà chú ‘biến hóa’  đa dạng cảm xúc của mình trong phim này. Và khắc họa được ông Bầu tận tâm tận lực với nghề và cực kì yêu nghề.

Phim đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Về Ban Biên Tâp

Xem thêm

Có một quãng thanh xuân thật đẹp nhưng đẫm nước mắt trong phim mới của Hứa Quang Hán

Dựa trên câu chuyện có thật, “Thanh Xuân 18×2” lấy đi nước mắt người xem …