Thứ Ba , Tháng Sáu 25 2024
Tin hot
Trang chủ / Nhịp sống trẻ / Nhiều nghệ sĩ Việt, KOLS ủng hộ việc ‘chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái’

Nhiều nghệ sĩ Việt, KOLS ủng hộ việc ‘chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái’

Tiếp nối thành công của The Orange Team 2023 được tổ chức ở Hà Nội vào ngày 17/02/2023, UN Women tiếp tục tổ chức chương trình truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức về bạo lực giới, đặc biệt là bạo lực mạng tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24 tháng 02 năm 2023 . Chương trình thu hút gần gần 30 người có tầm ảnh hưởng, gồm ca sĩ, diễn viên, nhà văn, tiktoker, MC,…tham dự.

Theo The Economist Intelligence Unit, các hình thức phổ biến nhất của bạo lực mạng là: phỉ báng và lan truyền thông tin sai lệch (67%), quấy rối trên mạng (66%) và phát ngôn thù ghét (65%). Tỷ lệ phổ biến của bạo lực trực tuyến đối với phụ nữ và trẻ em gái dao động từ 16% đến 58%.  Nhiều bằng chứng đã chỉ ra rằng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên mạng hoặc thông qua các phương tiện truyền thông có thể gây ra những hậu quả nặng nề về y tế, chính trị, xã hội và kinh tế.

Hiểu rõ sự nghiêm trọng của bạo lực mạng, chương trình năm nay tiếp tục lan tỏa thông điệp “Nói Không với Bạo lực”, hướng tới thay đổi hành vi cá nhân nhằm ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là trên không gian trực tuyến. Chủ đề nóng hổi năm nay thu hút được sự tham gia của nhiều KOLs như: Hoa hậu Thùy Tiên,  Hoa Hậu Đoàn Thiên Ân, diễn viên Quốc Thuận, ca sĩ Orange, tiktoker Tun Phạm, diễn viên Elly Trần,….

Nghệ sĩ đại diện những người nổi tiếng tham dự chương trình cho biết: 

Hoa hậu Thùy Tiên: Tiên cũng từng trong trường hợp của bạo lực không gian mạng, những lời nói  vô tình, không cố ý có thể sẽ gây ra những hậu quả nặng nề và đôi khi trở thành những vết thương sâu sắc với người tiếp nhận. Hiện nay có rất nhiều người có tầm ảnh hưởng là phụ nữ đang phải đối mặt với thực trạng trên. Thuỳ Tiên nghĩ rằng mỗi người sinh ra vốn đã khác nhau, ở mọi mặt, xin đừng dùng thước đo vô căn cứ mà làm tổn thương nhau.

Ca sĩ Orange: Mạng xã hội có thể là ảo, nhưng sức nặng của ngôn từ là thật, những tổn thương đến người nhận là thật. Một lời, hai lời có thể chỉ là những mũi kim, nhưng một tập hợp của rất nhiều những mũi kim sẽ trở thành một con dao sắc nhọn đủ giết chết một con người. Chúng ta dễ biến sự bức xúc của bản thân với những vấn đề, những cá nhân thành lời lẽ khắc nghiệt, bởi vì ta nghĩ rằng điều đó là vô hại. Nhưng ngẫm lại, ta liệu có biết được giới hạn chịu đựng tổn thương của họ, mà trong đó đa số là phụ nữ và trẻ em, là bao nhiêu, và đến khi nào thì họ gãy vụn?.

Tiktoker Thầy Beo: Bạo lực luôn tiềm ẩn xung quanh mỗi chúng ta, dưới mọi hình thức. Trước thực trạng nhức nhối của vấn nạn bạo lực trên mạng trực tuyến, chúng ta cần phải chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: Những con số kinh khủng của bạo lực trực tuyến sẽ ngày càng tăng nếu chúng ta không lên tiếng và hành động để chấm dứt vấn nạn này. Hãy cùng Thiên Ân gia nhập #TheOrangeTeam để lan tỏa những ứng xử văn minh trên mạng xã hội nhé!  

Màu cam được Liên Hợp Quốc lựa chọn là biểu tượng cho chiến dịch xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng thời màu cam thể hiện khát vọng về tương lai tươi sáng, bình đẳng,  không có bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Thông tin về Chương trình #TheOrangeTeam: Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em sẽ được đăng tải trên: 

UN Women Facebook: https://www.facebook.com/unwomenvietnam/

Về BBT FLASHVIEW

Xem thêm

Ghen tuông – Lưỡi dao hai lưỡi đe dọa hạnh phúc

Chuyện Đó Chuyện Đây – Tập 68 phản ánh vấn đề ghen tuông mù quáng, …