Thứ Bảy , Tháng Sáu 10 2023
Tin hot
Trang chủ / Nổi bật / Cả showbiz tề tựu chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng công bố dự án điện ảnh Hào Quang Rực Rỡ – The King

Cả showbiz tề tựu chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng công bố dự án điện ảnh Hào Quang Rực Rỡ – The King

Ngày 21/3/2023, Công ty Giải trí Tiếng Hát Việt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức họp báo công bố dự án điện ảnh mới có tên Hào Quang Rực Rỡ – The King. Đây là dự án điện ảnh theo thể loại phim tiểu sử (Biopic) kể về cuộc đời nhiều thăng trầm và hành trình 25 năm sự nghiệp ca hát của “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng. Sự kiện thu hút quan tâm của giới truyền thông cũng như đã quy tụ đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz tham dự. 

Tại sự kiện, nhiều ngôi sao giải trí đã xuất hiện để chúc mừng Mr. Đàm như Vũ Hà, Quang Linh, Trấn Thành, Lý Nhã Kỳ, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Đông Nhi, Hương Giang, Trác Thúy Miêu, Hoàng Thùy, Jack,  hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, hoa hậu Đoàn Thiên Ân, hoa hậu Mai Phương, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Lý Hải – NSX Minh Hà, đạo diễn Đức Thịnh – NSX Thanh Thúy, Xuân Lan, Lê Giang, Đại Nghĩa, Minh Nhí, Cát Phượng, Long Nhật, Vũ Thu Phương, Dương Triệu Vũ, Cindy Thái Tài, Ngô Kiến Huy, Erik, Đức Phúc, Ali Hoàng Dương, Hà Nhi, BB Trần, Hải Triều, á hậu Thảo Nhi Lê, Cát Tường, Jun Phạm, Trương Quỳnh Anh, Lâm Vỹ Dạ, Ricky Star, Bạch Công Khánh, make-up artist Nam Trung, vũ đoàn Bước Nhảy… 

Vợ chồng Quyền Linh – NSND Hồng Vân
Ns Minh Nhí – NS Cát Phượng
NS Thanh Hằng – Ngân Quỳnh
Minh Khang – Thúy Hạnh
Lam Trường
Khải Đăng – Quang Linh
Gia đình Khắc Triệu – Cẩm Vân
Anh Đức – Đạo diễn Quang Dũng – Tiến Luật

Dự án phim Hào Quang Rực Rỡ – The King là sự bắt tay hợp tác giữa công ty giải trí Tiếng Hát Việt và nhà sản xuất phim điện ảnh MAR6 Pictures. Sau 3 năm xúc tiến hợp tác, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và gia đình đã tin tưởng giao bản quyền chuyển thể câu chuyện tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp từ thời còn là một thợ cắt tóc vô danh cho đến vị trí ngôi sao hàng đầu ngành giải trí Việt Nam hiện nay để đưa lên màn ảnh rộng. Đây cũng là lần đầu tiên có nhà sản xuất phim Việt mạnh dạn làm phim tiểu sử về nhân vật nổi tiếng đang còn đương thời.

Tại Việt Nam, dòng phim điện ảnh tiểu sử về nhân vật nổi tiếng còn khá mới mẻ. Sau thành công của Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Hào Quang Rực Rỡ – The King là dự án phim điện ảnh tiểu sử tiếp theo của điện ảnh Việt có kinh phí đầu tư lớn được đưa vào sản xuất. 

Hào Quang Rực Rỡ – The King sẽ tái hiện cuộc đời đa sắc màu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trải dài qua nhiều giai đoạn của nền giải trí, âm nhạc Việt Nam từ thập niên 80-90 cho đến nay. Bên cạnh đó, những góc khuất đời tư lẫn những tranh cãi, va chạm (scandals) suốt quá trình hoạt động trong showbiz của ông hoàng nhạc Việt cũng sẽ được thể hiện chân thực, trọn vẹn và đầy cảm xúc trên phim.

NSND Kim Xuân
Vũ Hà – Cát Tường
Phương Uyên – Thanh Hà
Trấn Thành
Lý Nhã Kỳ
Long Nhật
Lâm Bảo Châu – Lệ Quyên
Nhạc sĩ Huy Tuấn
Đại Nghĩa – Puka
Dương Triệu Vũ

Tại buổi họp báo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Tôi đã ấp ủ ý tưởng thực hiện phim điện ảnh về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình từ rất lâu rồi nhưng mãi đến tận hôm nay kế hoạch đó mới chính thức khởi động. Trùng hợp lại đúng luôn vào dịp kỷ niệm 25 năm sự nghiệp ca hát của Đàm Vĩnh Hưng. Tôi được gặp những bạn trẻ có tài, họ đều là những người rất giỏi trong lĩnh vực của họ đang theo đuổi. Đúng người – đúng thời điểm, không có lý do gì mà tôi chần chừ nữa, tôi gật đầu đồng ý giao phó câu chuyện đời mình cho họ liền!” 

Hợp tác cùng công ty giải trí Tiếng Hát Việt trong dự án phim điện ảnh tiểu sử Hào Quang Rực Rỡ – The King là MAR6 Pictures với ekip sáng tạo phát triển kịch bản dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng. Đây là nhà sản xuất đã có những thành công và gặt hái nhiều giải thưởng qua chuỗi phim điện ảnh Gái già lắm chiêu và gần nhất là Vũ trụ Mỹ nhân. Với kinh nghiệm và sở trường là các bộ phim duy mỹ, thời thượng, sang trọng, xa hoa bậc nhất, sự sáng tạo của MAR6 Pictures hứa hẹn sẽ bảo chứng cho thế giới rực rỡ đầy hào nhoáng của showbiz Việt qua lăng kính cuộc đời đầy màu sắc của “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng. 

Đông Nhi
Hà Kiều Anh
Đạo diễn Thành Trung – Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư
Huy Anh – Xuân Lan
Vũ Thu Phương
Hồ Việt Trung – Hồ Quang Hiếu – Ưng Hoàng Phúc

Hào Quang Rực Rỡ – The King còn quy tụ một ekip sáng tạo hàng đầu Việt Nam với nhiều thành tích trong điện ảnh. Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, người đã góp phần tạo nên thế giới siêu giàu đậm văn hoá Việt trong Gái già lắm chiêu 3 và cũng là người đảm nhận vị trí Production Design (Thiết kế mỹ thuật) trong phim Em và Trịnh tiếp tục đồng hành cùng MAR6 Pictures trong dự án phim tiểu sử của ngôi sao ca nhạc Đàm Vĩnh Hưng. Ngoài ra, NSND Lê Khanh cũng tham gia vào đội ngũ sản xuất với vai trò Huấn luyện diễn xuất hoá thân cho các diễn viên trong phim.

Đạo diễn/Nhà sản xuất Namcito tiết lộ: “Chúng tôi đã cùng anh Đàm Vĩnh Hưng theo đuổi dự án kéo dài đến 3 năm với hàng nghìn giờ trò chuyện và hàng trăm bản thu âm. Điều đó cho thấy rằng, câu chuyện về Đàm Vĩnh Hưng là một kho nội dung rộng lớn không thể nào truyền tải trọn vẹn qua 100 phút của một bộ phim điện ảnh. Chúng tôi chỉ chắt lọc những sự kiện đáng chú ý và các nhân vật trọng tâm trong hành trình từ Zero đến Hero của Đàm Vĩnh Hưng để kể nên câu chuyện mang tinh thần tích cực và truyền cảm hứng đến mọi thế hệ qua góc nhìn điện ảnh của riêng chúng tôi về Ông hoàng nhạc Việt.” 

Lê Giang
Thanh Thảo
Nhật Kim Anh
Lâm Khánh Chi
Lâm Vỹ Dạ
Anh Tú
Dược sĩ Tiến
Hải Triều – Ngọc Phước – BB Trần

Tại buổi họp báo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ekip cho biết sẽ bắt đầu công tác casting các diễn viên đóng vai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng qua các giai đoạn cuộc đời từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành. Bên cạnh đó, các nhân vật có ảnh hưởng, xuất hiện trong cuộc đời của Đàm Vĩnh Hưng như mẹ, Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Vũ Hà cùng những ca sĩ nổi tiếng cùng thời Làn Sóng Xanh như ca sĩ Mỹ Tâm, Lam Trường, Đan Trường… cũng sẽ được tuyển chọn qua các buổi casting công khai khắp cả nước.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho hay: “Tôi rất mong muốn ê-kíp và đạo diễn tuyển chọn được diễn viên phù hợp nhất để đóng vai Đàm Vĩnh Hưng qua các giai đoạn và những nhân vật khác trong phim. Tôi cũng rất háo hức được trải nghiệm cảm giác xem ê-kíp làm phim kể câu chuyện về tôi dưới góc nhìn qua điện ảnh của những người trẻ sẽ như thế nào.

Minh Xù
Trương Quỳnh Anh
Ngọc Thanh Tâm
Hương Giang
Hoàng Thùy
Hoa hậu Ng Thúc Thùy Tiên
Hoa hậu Mai Phương
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân
Lê Dương Bảo Lâm
Jun Phạm
Jack
Ali Hoàng Dương
Ngân 98 – Lương Bằng Quang
Đức Phúc
ERIK
Gil Lê
Ricky Star

Đạo diễn Bảo Nhân phát biểu ngay trong buổi họp báo giới thiệu dự án Hào Quang Rực Rỡ – The King: “Chúng tôi sẽ phát triển kịch bản theo hướng đây là một bộ phim mang nhiều yếu tố giải trí, màu sắc thanh xuân trẻ trung, tươi sáng chạm vào ký ức thanh xuân của rất nhiều khán giả. Và đây cũng sẽ là một bộ phim đầy nhiệt huyết và đam mê về giai đoạn đầu rực rỡ của nền âm nhạc Việt thông qua hành trình trở thành ngôi sao ca nhạc Đàm Vĩnh Hưng!” 

Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ cũng như ekip sáng tạo đều chung nhận định, “khó” – là một từ phải được nhắc đến trong việc sản xuất Hào Quang Rực Rỡ – The King. Khó thứ nhất là làm sao tái hiện lại được rất nhiều hình ảnh và giai đoạn rực rỡ thuở sơ khai của nền âm nhạc giải trí Việt những năm 80-90 một cách sinh động nhất. Khó thứ hai là trong việc tìm kiếm và đào tạo diễn viên để hoá thân vào vai những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam trong khi họ vẫn còn đương thời. 

Thảo Nhi Lê – Đỗ Long
Top 3 Hoa hậu Việt Nam
Long Chun – Giang Hồng Ngọc
Nam Em
Quốc Nghiệp – Ngọc Mai
Quốc Cơ – Hồng Phượng
Trúc Anh

Hào Quang Rực Rỡ – The King là dự án hợp tác giữa MAR6 Pictures và Công ty Giải trí Tiếng Hát Việt, kể về cuộc đời và sự nghiệp của “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng. Phim đang trong giai đoạn tiền sản xuất và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024. 

Photo: Team Thành Phạm

Về Ban Biên Tập

Xem thêm

O.lew thích hát trở lại trong trẻo trong MV mới kể chuyện tình ngọt ngào

O.lew thích hát khoe vẻ đẹp nữ tính trong MV mới, giữ vững phong độ …